Tin tức

CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP KHOA KINH TẾ - DU LỊCH 2016

12/5/2016 12:08:18 PM
Nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp, cũng như tạo sân chơi ý nghĩa cho các em sinh viên, Khoa Kinh tế - Du lịch kết hợp với Trung tâm hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp đã tổ chức cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp năm 2016” vào tối ngày 30/11/2016. Về phía nhà trường có sự tham gia của PGS.TS Hoàng Dương Hùng bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Cô Mai Thị Liên Giang ủy viên thường vụ Đảng ủy, trưởng khoa Khoa học xã hội.

Nhằmkhuyến khích tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp, cũng như tạo sân chơi ý nghĩacho các em sinh viên, Khoa Kinh tế - Du lịch kết hợp với Trung tâm hỗ trợ sinhviên và quan hệ doanh nghiệp đã tổ chức cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp năm2016” vào tối ngày 30/11/2016.

Vềphía nhà trường có sự tham gia của PGS.TS Hoàng Dương Hùng bí thư Đảng ủy, Hiệutrưởng nhà trường, Cô Mai Thị Liên Giang ủy viên thường vụ Đảng ủy, trưởng khoaKhoa học xã hội. 

Thầy giáo Hoàng DươngHùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại cuộc thi

Cuộcthi còn huy động được các doanh nghiệp cùng tham gia trao đổi kinh nghiệm, đánhgiá các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, đưa ra những giải pháp hoàn thiệnhơn các ý tưởng kinh doanh. Có 3 đại diện doanh nghiệp trong Tỉnh tham gia đánhgiá các ý tưởng khởi nghiệp gồm: Tập đoàn viễn thông Viettel, Công ty TNHH TMTHTuấn Việt và công ty du lịch.

Cuộcthi đã tạo ra sân chơi rất bổ ích và khoa học cho các bạn các sinh viên, tạo diễnđàn trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm lựa chọn dự án giữa các cán bộ, giảng viên vàmột số doanh nghiệp với sinh viên, góp phần khích lệ sinh viên lập các dự án cóý tưởng tốt và tính khả thi cao.

 Cuộc thi cũnggiúp sinh viên tìm hiểu, học hỏi được những kiến thức về khởi nghiệp,cách xây dựng thuyết minh dự án đầu tư. Góp phần gắn kết giữa lý thuyết vào thựchành, nâng cao kỹ năng, năng lực cho sinh siên từ đó góp phần nâng cao chất lượnggiáo dục đại học.


TS. TrầnTự Lực, Trưởng khoa Kinh tế - Du lịch khai mạc cuộc thi

Cuộcthi gồm 4 vòng, được phát động từ giũa tháng 4 năm 2016, và đêm chung kết đượctổ chức vào tối ngày 30/11/2016 với kết quả chung cuộc như sau:

          - 1 giải nhất thuộc về dự án kinhdoanh rau an toàn

          - 2 giải nhì thuộc về dự án Quầy thựcphẩm sinh viên và Dự án trồng rau tại nhà bằng phương pháp thủy canh

          - 1 giải ba thuộc về dự án kinh doanhđồ cũ

          - Và 4 giải khuyến khích

Sauđây là một số hình ảnh của đêm chung kết:Những tệp tin đính kèm:
ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Kinh tế - Du lịch- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình