Tuyển sinh

Học ngành Kế toán: Lựa chọn cho tương lai nghề nghiệp ổn định

4/11/2019 4:59:05 PM

Học ngành Kế toán: Lựa chọn cho tương lai nghề nghiệp ổn định

 

Trước những thay đổi liên tục xu hướng các ngành nghề khác nhau thì Kế toán vẫn là ngành học mang tính ổn định cao, thu hút được nhiều bạn trẻ lựa chọn gắn bó. Đặc biệt với những chương trình đào tạo nhân lực chất lượng cao được quốc tế công nhận, người học dễ dàng nắm bắt được cho bản thân một tương lai nghề nghiệp triển vọng.


Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở

Kế toán được xem là “ngôn ngữ” của kinh doanh, là công cụ quản lý hữu hiệu ở cấp vi mô lẫn vĩ mô, hiện diện ở khắp các lĩnh vực từ sản xuất, kinh doanh đến bảo hiểm, ngân hàng, từ cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các doanh nghiệp đến các tổ chức phi chính phủ. Do đó, nhu cầu nhân lực ở ngành này luôn ở mức cao và ổn định trong xã hội.

Theo thống kê, trung bình mỗi tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp mới ở các loại hình như một thành viên, liên doanh, cổ phần, TNHH,… được thành lập. Tùy vào quy mô hoạt động, trung bình mỗi doanh nghiệp cần từ 4 đến 5 nhân viên kế toán. Chính vì thế, cơ hội việc làm dành cho các tân cử nhân ngành Kế toán là vô cùng rộng mở. Tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên dễ dàng nắm bắt được công việc phù hợp với đãi ngộ hấp dẫn.
Tạo đà phát triển với chương trình song ngữ quốc tế

Theo các nhà tuyển dụng, sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán sau khi được tiếp nhận thường mất từ 3 đến 6 tháng đào tạo lại vì hầu hết sinh viên đều thiếu kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành nghề nghiệp cần thiết cũng như khả năng ngoại ngữ để hòa nhập tốt vào công việc thực tế.

Nhằm góp phần giải “bài toán” chất lượng nguồn nhân lực, khoa Kinh tế - Du lịch Trường ĐH Quảng Bình thường xuyên cập nhật giáo trình chất lượng từ các trường đại học danh tiếng theo hướng bám sát thực tiễn, trên cơ sở những nghiên cứu khách quan về yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, đảm bảo cung cấp cho sinh viên những yếu tố cần thiết của một kế toán giỏi.

Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng và ngoại ngữ, khoa và bộ môn cũng chủ trương xây dựng chương trình từ giảng đường đến khởi nghiệp đa dạng, phong phú để sinh viên trải nghiệm gồm cơ hội tiếp cận môi trường làm việc thực tế ngay trong quá trình học tập thông qua các buổi ngoại khóa chuyên đề liên quan, kiến tập và thực tập dài hạn tại các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước (Các bạn sinh viên từ năm 3 có cơ hội thực tập tại Thái Lan trong vòng 1 tháng) . Vì thế, sinh viên kinh tế ĐH Quảng Bình không chỉ có cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp mình theo đuổi mà còn có những trải nghiệm công việc hữu ích làm nền tảng vững chắc cho lộ trình thăng tiến trong sự nghiệp.

Thành công trong công việc của sinh viên là thước đo và nền tảng cho chất lượng đào tạo của khoa Kinh tế - Du lịch, Trường ĐH Quảng Bình. Do đó, khoa và bộ môn luôn chú trọng trang bị đầy đủ tri thức, kỹ năng và ngoại ngữ để sinh viên thích ứng tốt trong môi trường làm việc tại các đơn vị.

Nhiều sinh viên hiện đang “đầu quân” đồng thời nắm giữ nhiều vị trí cao trong các công ty, doanh nghiệp lớn trong nước như công ty TNHH TMDV Tuấn Việt, Bia Sài Gòn, các ngân hàng thương mại hiện đại như BIDV, HD, Sacombank,…

Năm 2019, trường ĐH Quảng Bình tuyển sinh ngành Kế toán dựa trên 2 phương thức:
-   Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: Theo quy định của Bộ GD-ĐT.
-  Xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm tổ hợp 3 môn: Thí sinh tốt nghiệp THPT. Điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển.

Thông tin chi tiết liên hệ:
Khoa Kinh tế - Du lịch, Trường ĐH Quảng BÌnh
312 Lý Thường Kiệt, TP. Đồng Hới, Quảng Bình
ĐT:

 

 

 

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Kinh tế - Du lịch- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình