Tuyển sinh

THÔNG TIN THÍ SINH CHỌN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH CẦN BIẾT

6/17/2016 1:27:21 AM
Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế của Việt Nam những năm gần đây. Việc tìm hiểu rõ về ngành Quản trị kinh doanh giúp bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn trước khi quyết định chọn ngành, chọn trường theo học. Chúng ta sẽ từng bước tìm hiểu qua tất cả những thông tin cần thiết, qua đó giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành học này.
Quản trị kinh doanh là gì? 
Khái niệm Quản trị kinh doanh là gì? được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.
Để có thể thành công với ngành học năng động và nhiều thử thách này , các bạn phải nắm vững những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể, kinh tế và xã hội. Đây là nền tảng vững chắc để các bạn có thể tiến hành thực thi công việc cụ thể và đào sâu nghiên cứu những kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, kỹ năng và ngoại ngữ cũng là những yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của mỗi cá nhân.
Quản trị kinh doanh học những gì?
Ngành Quản trị kinh doanh tại Khoa Kinh tế - Du lịch, ĐHQB được bao gồm nhiều hệ đào tạo như: Hệ Đại Học chính quy; Cao đẳng chính quy; Đại học hệ liên thông; Đại học hệ VB2.
Chương trình đào tạo của Khoa Kinh tế - Du lịch, ĐHQB là một trong những chương trình đào tạo tiên tiến với nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại cập nhật liên tục; đội ngũ giảng viên có trình độ cao với hơn 3 tiến sĩ và 10 thạc sĩ từ trong và ngoài nước sẽ giúp sinh viên lĩnh hội nền tảng kiến thức cốt lõi về quản trị, nắm bắt bí quyết để làm chủ các kỹ năng quản lý, điều hành tốt công việc, tạo tầm nhìn tiếp cận cơ hội kinh doanh hiệu quả nhất.
inh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu,… Ngoài ra, với mô hình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sinh viên Khoa Kinh tế - Du lịch, ĐHQB còn được chú trọng đào tạo tiếng Anh và Kỹ năng mềm. Đây chính là yếu tố làm nên sự bản lĩnh, tự tin cho sinh viên khi làm việc cho doanh nghiệp đa quốc gia ở Việt Nam và nước ngoài. Những sinh viên vun đắp mơ ước xây dựng doanh nghiệp của riêng mình sẽ có nhiều thuận lợi trên thị trường kinh doanh cạnh tranh trước xu thế kinh tế mở cửa.
Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?
Những nghề nghiệp mà các bạn trẻ kinh qua khi tốt nghiệp ngành này thường thiên về các lĩnh vực như quản trị nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, Marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng…vì các kiến thức này các bạn đã được trải nghiệm trong môi trường đại học.
Cùng tìm hiểu các công việc cụ thể khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh:
 • - Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng 
 • - Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khải sát thị trường, lập kế hoạch;
 • - Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;
 • - Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh
 • - Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng
 • ​Học ngành Quản trị kinh doanh ra làm ở đâu?
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn về kinh tế, tài chính và chứng khoán; giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trờ thành nhân tố tích cực trong các viện nghiên cứu kinh tế....
 • Các cựu sinh viên Khoa Kinh tế - Du lịch, ĐHQB hiện nay đang nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt trong các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
 • Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những môn nào?
 • - Mã ngành:  D340101
 • - Tổ hợp xét tuyển:   +Toán, Vật lý, Hóa học 
 •   + Toán, Vật lý, Tiếng Anh 
 •   + Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
 • - Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2016 - 2017: 60
ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Kinh tế - Du lịch- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình