Tin tức

THÔNG TIN VỀ NGÀNH KẾ TOÁN

6/11/2016 12:58:26 PM
Ngành Kế toán tưởng chừng như khô khan nhưng luôn là một ngành học hot và thu hút sinh viên vì tính ổn định, không thể thiếu ở tất cả các đơn vị sản xuất, kinh doanh.

THÔNG TIN VỀNGÀNH KẾ TOÁN

            Ngành Kế toán tưởng chừng như khô khan nhưng luôn là một ngành học hotvà thu hút sinh viên vì tính ổn định, không thể thiếu ở tất cả các đơn vị sảnxuất, kinh doanh. 

http://www.hutech.edu.vn/tuyensinh/images/stories/hinh1-qdw/smart_thumbs/hoc-ke-toan-thue-ke-toan-tong-hop_thumb_medium620_0.jpg

Kế toán là gì?

Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích vàcung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thờigian lao động. Để cung cấp thông tin về kinh tế tài chính thực sự hữu dụng vềmột doanh nghiệp, cần có một số công cụ theo dõi những hoạt động kinh doanhhàng ngày của doanh nghiệp, trên cơ sở đó tổng hợp các kết quả thành các bảnbáo cáo kế toán.  Mỗi đơn vị, tổ chức trong xã hội đều phải có một lượngtài sản nhất định để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vịthực hiện các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sản xuất, vay vốnđầu tư... Các hoạt động đó đều phải được kế toán quản lý và cân đối.

Người làm trong ngành này đòi hỏi phải có kỹ năng tính toántốt đức tính bình tĩnh, thận trọng, cẩn thận, chín chắn, chu đáo.. Thói quencẩu thả, bừa bãi, thiếu ngăn nắp, đại khái, qua loa, thờ ơ, lãnh đạm... đềukhông phù với ngành này.


Kế toán đào tạo gì?

Khi học ngành Kế toán, sinh viên được trang bị những kiếnthức về kế toán, kiểm toán; giúp sinh viên có khả năng tổ chức điều hành côngtác kế toán, kiểm toán nội bộ và tài chính ở tất cả các loại hình doanh nghiệp;có thể thực hiện báo cáo thuế, báo cáo tài chính, kế toán thuế, quyết toán thuếtrong các công ty Việt Nam và nước ngoài.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổchức. Vì vậy thị trường lao động của nghề này rất rộng lớn và cơ hội việc làmcũng rất “mênh mông”.

Sinh viên ngành Kế toán sau khi tốt nghiệp có thể làm việcđược ở hầu hết các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tàichính Nhà nước, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ. Một số vị trí hấpdẫn mà bạn có thể đảm nhiệm là kế toán viên, kiểm soát viên, nhân viên thuế,chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng, nhân viên môi giới chứngkhoán, chuyên viên quản lý kênh phân phối, giảng viên, nghiên cứu viên, nhânviên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án. Có thể đảm nhận vaitrò trưởng phòng kế toán, kế toán trưởng, giám đốc tài chính (CFO)…

Học Kế toán ở đâu?

Do nhu cầu về nhân lực của thị trường lao động lớn; Vì vậy,ngành Kế toán được đào tạo ở nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyênnghiệp, tạo điều kiện cho các bạn có nhiều lựa chọn bậc học và trường học.

Khoa Kinh tế - Du lịch, Trường Đại học Quảng Bình có kinhnghiệm 10 năm trong lĩnh vực đào tạo ngành Kế toán.  Khi học tại trường, sinhviên được học tập trong môi trường năng động, cơ sở vật chất, thiết bị giảngdạy hiện đại, nguồn học liệu phong phú, đội ngũ giảng viên có nhiều kinhnghiệm giảng dạy và công tác thực tế, tốt nghiệp trong và ngoài nước.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên được thực hành vớicác phần mềm kế toán tiên tiến nhất hiện nay; tham gia nhiều hoạt động để pháttriển và hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. 

                                                                                                

Những tệp tin đính kèm:
ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Kinh tế - Du lịch- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình